Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

 

Đội Tech nhà Viettel IDC làm gì mỗi khi “tắc não”?

1001 cách thư giãn, gợi ý bởi đội Tech nhà Viettel IDC.

Chúng ta thường nghĩ dân IT là những người khô khan và chỉ biết mỗi ngôn ngữ lập trình, nghĩ dân kỹ thuật thật nhàm chán, suốt ngày chỉ biết “dán mắt” vào máy tính. Nhưng sau nhiều lần trò chuyện, chúng mình mới “hớ” ra họ là những người 'mặn mà' cực kỳ.

Vậy thì hôm nay, xin mời 500 anh chị em công sở hãy ngồi xuống cùng đội Tech nhà Viettel IDC để có cơ hội tìm hiểu và “thưởng thức” cái được gọi là “chất xúc tác cho tinh thần” của họ.

‘Tech ơi!’, các bạn thường làm gì mỗi khi ‘tắc não’?

Tập gym hoặc đi thật xa

Gợi ý bởi Quang Vinh, Technical Support

Mình tên Trần Quang Vinh, làm technical support ở phòng điều hành khai thác, mỗi khi rảnh, “tắc não” mình hay tập gym hoặc đi chơi xa, khám phá các quán cafe đẹp ở Hà Nội.

Đồng hành cùng mình trong những chuyến đi là chiếc Royal Enfield 650cc, dáng Classic.  Royal Enfield là một dòng xe thuộc kiểu Retro Sport với thiết kế được cho là “không tuổi”, động cơ khỏe, rất thích hợp để chạy trên những cung đường trường. 

Cảm giác trải nghiệm chính là cái làm nên thú vui của biker như mình. Loại xe cổ điển này phù hợp với phong cách văn phòng lịch sự. Mình thường phối với các bộ trang phục có kiểu dáng đứng như hình (cười).

Nghe âm thanh trắng và vận động nhẹ nhàng

Gợi ý bởi Hoàng Vũ, Data Analyst

Mỗi khi “tắc não” hở, mình thường chọn nghe white noise, hoặc loại nhạc gì đó “trôi trôi”, thư giãn. Nếu được thì vận động nhẹ chút, kiểu kéo xà, chống đẩy, chạy bộ cho đầu óc thoải mái, rồi quay lại nghiên cứu tiếp.

Mình duy trì thói quen tập tành cũng đã khá lâu. Cái hay của vận động là là khi tập thật nặng, não bộ sẽ sản sinh ra Endorphins - 1 trong 4 loại hormones hạnh phúc - giúp xoa dịu các cảm giác khó chịu trong cơ thể, làm tâm trạng và năng lượng “hồi sinh”.

White noise thì bản chất nó là tập hợp của tất cả các frequency mà tai người có thể nghe được (các tần số âm có cùng cường độ). Nghe trong lúc đầu óc không nghĩ gì thì rất “duỗi”, cảm giác như mình đang trôi theo phương ngang, hay nằm thuyền trôi dạt trên mặt hồ í. Sau những quãng nghỉ ấy, não bộ mình sẽ được reset, quay trở lại công việc thấy hiệu quả hơn rất nhiều.

Breaking và âm nhạc

Gợi ý bởi Nguyễn Tiến Nghĩa, Nhân viên phần mềm

Ý là nếu gặp khó khăn trong công việc ý hả, mình chọn âm nhạc.

Còn sau những giờ làm việc, hmm, mình có nhiều sở thích lắm, thường thì hay đi quay dựng clip, nhưng không chuyên (cười). Cái chính là muốn lưu lại những “moments” ý nghĩa. Với mình, một thước phim đẹp được tạo nên từ khoảnh khắc hay và âm nhạc phù hợp.

Ngoài ra thì mình cũng thích nhảy nữa. Nhảy giúp mình giải tỏa căng thẳng nhiều hơn bất kỳ sở thích nào.

Cái hay của âm nhạc là nó giúp mình cảm thấy mình được nhảy như một đứa trẻ, không bị phán xét. Và đứa trẻ, thì sẽ không lo nghĩ gì cả, không cần gồng mình hay thể hiện mình to lớn, chỉ đơn giản là nhảy và tận hưởng thôi.

Mình chọn theo dòng breaking. Breaking boy - là một đứa trẻ nhảy breaking đấy (cười). How long ư? - 10 năm. Chuyện là ngày xưa mình mua nhầm đĩa nhạc, nhạc Hàn thì không thấy đâu mà toàn clip nhảy Phong Lê xoay đầu. Thế là chẳng nghĩ gì, làm theo thôi. Được cái là từ đấy mình khỏe lên, béo lên nhiều.

Làm IT nhưng mình không thể nào thôi gắn bó với nghệ thuật. Có câu nói này của anh Vietmax mà mình thấy rất ấn tượng: “Mọi người thường nghĩ, tôi là kiểu người có thể làm được nhiều việc khác nhau, nhưng với tôi, tôi chỉ làm nhiều việc trong một vòng tròn, đó là vòng tròn nghệ thuật.”

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.