Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Mô Tả Công Việc

1. Thẩm định pháp lý văn bản có yếu tố pháp lý (30%)

· Đánh giá nội dung của văn bản để hiểu rõ ý định và mục đích của văn bản. Phân tích và xác định các yếu tố pháp lý có liên quan đến văn bản, bao gồm các quy định, luật lệ, quy chuẩn, và chính sách có thể áp dụng.

· Kiểm tra tính đầy đủ các thủ tục/chứng từ theo yêu cầu, tính hợp lệ của các điều khoản và điều kiện, tính chính xác của thông tin, và tuân thủ các quy định liên quan đến thẩm quyền và trình tự trình ký.

· Đánh giá các rủi ro pháp lý có thể phát sinh từ văn bản, bao gồm việc xác định các vấn đề tiềm ẩn, mâu thuẫn pháp lý, và các vấn đề liên quan đến tuân thủ pháp luật.

· Đề xuất các biện pháp sửa đổi hoặc điều chỉnh để giải quyết các vấn đề pháp lý, bảo vệ quyền và nghĩa vụ của các bên liên quan, và giảm thiểu các rủi ro pháp lý.

· Xem xét kết quả thẩm định pháp lý và phê duyệt văn bản, đồng thời cung cấp ý kiến và hướng dẫn về các bước tiếp the0. Lưu trữ tài liệu và thông tin liên quan đến quy trình thẩm định pháp lý và theo dõi thực hiện các biện pháp sửa đổi và điều chỉnh.


2. Soạn thảo, sửa đổi các văn bản pháp lý, văn bản điều hành, quản trị dn, văn bản quản lý và các vb khác của cty. (20%).

· Phân tích và đánh giá thông tin thu thập để hiểu rõ vấn đề và tìm ra các yếu tố quan trọng cần được thể hiện trong văn bản pháp lý.

· Xác định mục tiêu và kết quả mong muốn của văn bản pháp lý, bao gồm việc xác định rõ ràng các quyền và nghĩa vụ của các bên liên quan.

· Soạn thảo văn bản pháp lý dựa trên thông tin và mục tiêu đã xác định, bao gồm việc sắp xếp các điều khoản, điều chỉnh ngôn ngữ và định dạng để làm cho văn bản trở nên rõ ràng và dễ hiểu.

· Xem xét và chỉnh sửa văn bản để đảm bảo tính logic, tính pháp lý và tính chính xác của các điều khoản và thông tin được thể hiện trong văn bản.

· Thu thập ý kiến ​​và phê duyệt từ các bên liên quan trước khi công bố hoặc triển khai văn bản pháp lý.

· Trình ký, ban hành và triển khai văn bản pháp lý, bao gồm việc thông báo cho các bên liên quan và đảm bảo việc thực hiện và tuân thủ các điều khoản của văn bản.Quản lý và cập nhật văn bản pháp lý sau khi công bố, bao gồm việc lưu trữ, cập nhật và duy trì văn bản theo thời gian để đảm bảo tính hiệu quả và tuân thủ pháp luật.


3. Đàm phán, thương thảo ký kết hợp đồng (20%).

· Thu thập thông tin đầu vào, bằng chứng, hợp đồng, tài liệu và thông tin liên quan đến vấn đề để làm căn cứ cho việc đàm phán, thương thảo.

· Phân tích, đánh giá mọi khía cạnh của vấn đề pháp lý bao gồm đánh giá quyền và nghĩa vụ của các bên liên quan, ưu, nhược điểm pháp lý cho việc đàm phán, thương thảo ký kết hợp đồng hợp tác, mua bán, đầu tư mua sắm.

· Xác định và đánh giá các rủi ro cũng như lợi thế pháp lý và lập kế hoạch đàm phán. Lập kế hoạch và thực hiện đàm phán, thương thảo ký kết hợp đồng.


4. Giải quyết tranh chấp và/hoặc kiện tụng pháp lý (20%)

· Thương lượng và hoà giải với bên đối tác/khách hàng để đi đến thuả thuận hợp tác, mua bán, đầu tư và/hoặc tìm kiếm giải pháp hòa bình nhằm đạt được thỏa thuận không cần tới trọng tài/tòa án.

· Lập đơn kiện và nộp đơn tới trọng tài và/hoặc tòa án dân sự/hình sự.

· Tham gia các phiên hoà giải, phiên đối chất, phiên xét xử tại toà: Chuẩn bị tài liệu và bằng chứng và các lập luận, đảm bảo lợi thế cạnh tranh trong quá trình hoà giải hoặc xét xử.

· Tham gia vào các cuộc đàm phán và thỏa thuận để giải quyết một cách hòa bình.

· Trình bày luận điểm của mình, bảo vệ quyền lợi của mình, và đưa ra các lập luận pháp lý để thuyết phục tòa án hoặc trung gian.

· Phát biểu luận tội và bảo vệ, trình bày bằng chứng, và chứng minh với tòa án.

· Theo dõi thực hiện quyết định/bản án của tòa án hoặc thỏa thuận đạt được sau thương lượng cho đến khi quyết định/bán án được thi hành. Đánh giá kết quả của quy trình giải quyết tranh chấp hoặc kiện tụng và rút ra bài học cho tương lai.


5. Tư vấn, phổ biến, truyền thông các quy định nội bộ và pháp luật. Tư vấn các sự vụ pháp lý cho ban GĐ và các đơn vị có liên quan (10%).

· Nghiên cứu, phân tích và đánh giá phạm vi điều chỉnh của các luật, quy định, thông tư, nghị định pháp lý mới ban hành hoặc có thay đổi có liên quan đến ngành hoạt động của công ty.

· Theo dõi và đánh giá các vấn đề pháp lý tiềm ẩn và rủi ro pháp lý có thể ảnh hưởng đến hoạt động của công ty. Thực hiện các biện pháp cần thiết để đảm bảo tuân thủ pháp luật và giảm thiểu rủi ro pháp lý, bao gồm cung cấp hướng dẫn và đào tạo cho nhân viên về các quy định pháp lý.

· Tư vấn và hỗ trợ các bộ phận và cá nhân trong công ty về các vấn đề pháp lý, bao gồm việc xây dựng hợp đồng, giải quyết tranh chấp pháp lý, và tuân thủ các quy định và quy trình pháp lý.

· Xây dựng cẩm nang pháp luật và duy trì một hệ thống theo dõi và báo cáo về tuân thủ pháp luật, bao gồm việc tổ chức và thực hiện các kiểm tra nội bộ và kiểm toán pháp lý định kỳ.

· Ra các bản tin về pháp luật. Tương tác với cơ quan chức năng, các bên liên quan, và đối tác kinh doanh để hiểu rõ và tham gia vào quá trình xây dựng và thay đổi các quy định và quy trình pháp lý.


Yêu Cầu Công Việc

1. Trình độ Học vấn/ Chuyên môn có liên quan

· Trình độ: Tốt nghiệp Đại học

· Chuyên ngành: Luật Kinh tế, Luật Dân sự, Luật Hình sự, Luật Thương mại, Luật Hành chính, Luật Quốc tế, Luật Kinh doanh, Quản trị – Luật, Luật sở hữu trí tuệ,..

· Chuyên môn: Có kiến thức và kỹ năng về soạn thảo hợp đồng, tư vấn pháp luật, đàm phán hợp đồng ngoại thương, giải quyết tranh chấp dân sự có yếu tố nước ngoài, xem xét các tài liệu pháp lý, chuẩn bị kiện tụng, đại diện cho các công ty trước tòa và quản lý các cuộc đàm phán hợp đồng, thi hành án dân sự, thực thi quyền sở hữu trí tuệ,..

· Ngoại ngữ: Tiếng Anh TOEIC: 600 điểm hoặc chứng chỉ khác tương đương.2. Kinh nghiệm, chứng chỉ liên quan

· Kinh nghiệm: Có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm thực tế ở các vị trí tương đương

· Chứng chỉ: Có các chứng chỉ liên quan về ngành luật


 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.